Lực lượng Dân quân xã Xuân Trường Tăng cường công tác dân vận

Lực lượng dân quân xã Xuân Trường  tập trung đẩy mạnh công tác dân vận giúp đỡ bà con nhân dân trên địa bàn với nhiều hoạt động dân vận thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Thông qua các hoạt động dân vận, lực lượng Dân quân đã gắn sự đoàn kết quân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, cùng với đảng, chính quyền, đoàn thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thông qua công tác dân vận, lực lượng DQTV xã đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa đảng, chính quyền với nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Đặc biệt, là thông qua công tác dân vận, lực lượng dân quân xã  còn thể hiện rõ ý thức trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của lực lượng vũ trang cách mạng, khẳng định hiệu quả và vai trò của công tác vận động quần chúng của lực lượng DQTV tại địa phương…

Cùng với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ luôn được Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Ngay từ những ngày đầu năm, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trong quá trình huấn luyện đẩy mạnh công tác dân vận góp phần cùng các địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Có thể khẳng định, công tác dân vận của lực lượng Dân quân xã đã phát huy truyền thống công tác dân vận bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, lực lượng Dân quân xã  đã ngày càng không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, giữ vững và tăng cường tình đoàn kết quân - dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, góp phần xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương./.

Tin bài, ảnh: Tô Văn Nguyên, Chỉ huy trưởng Quân sự xã