Đăng nhập
Xét xử lưu động vụ án Mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ hàng cấm và buôn bán hàng cấm.
Ngày 13/7/2023, tại UBND xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, TAND huyện Bảo Lạc tổ chức phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Lãnh Văn Lương (Sinh năm 1966, trú tại xóm Thiêng Lầu, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; bị cáo Hoàng Đình Đồng (Sinh năm 1982, trú tại xóm Lũng Pán, xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và tội”Tàng trữ hàng cấm(ph&aacut

Theo cáo trạng, khoảng 08 giờ 40 phút ngày 01/02/2023, Tổ công tác Công an xã Xuân Trường phối hợp với Công an huyện Bảo Lạc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực xóm Thua Tổng, xã Xuân Trường phát hiện nghi vấn tại nhà ông Lãnh Văn Lương, có hành vi vi phạm pháp luật, tiến hành kiểm tra trong nhà ông Lương có 03 người gồm: Lãnh Văn Lương, Hoàng Đình Đồng và Sẩn A Chày. Qua kiểm tra phát hiện trên người Lãnh Văn Lương, có 21 gói nhỏ ma túy, loại Heroine, tổng khối lượng là 0,76 gam, Lương khai số ma túy trên mua với Hoàng Đình Đồng vào ngày 25/01/2023 với số tiền 4 triệu đồng với mục đích mua về để sử dụng và bán kiếm lời; tiếp tục khám xét đối tượng Đồng phát hiện 01 gói ma túy có khối lượng 0,18 gam. Ngoài ra, còn bắt quả tang đối tượng Sần A Chày, thu giữ 01 thùng pháo hoa nổ do Trung Quốc sản xuất, với 16 khối hộp loại 36 ống, tổng khối lượng là 25 kg. Số pháo này do Chày mua với một người đàn ông Trung Quốc với giá 1.380.000 đồng về để bán cho Hoàng Đình Đồng với giá 1.900.000 đồng. Ngày 01/02/2023 khi Đồng chuẩn bị đưa tiền cho Chày thì bị bắt quả tang.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ hàng cấm và Buôn bán hàng cấm của mình.

Nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, coi thường pháp luật nên cần phải nhận mức án tương xứng để răn đe và cảnh tỉnh. Sau khi cân nhắc các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lãnh Văn Lương 07 năm tù giam về tội  “Mua bán trái phép chất ma túy”; bị cáo Hoàng Đình Đồng 39 tháng tù giam về 2 tội “ Mua bán trái phép chất ma túy” và tội “Tàng trữ hàng cấm”; bị cáo Sẩn A Chày 04 năm 06 tháng tù giam về tội “Buôn bán hàng cấm”.

Việc tổ chức phiên tòa xét xử lưu động tại địa bàn xã đã thu hút sự quan tâm đông đảo của quần chúng nhân dân. Qua đó, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật đến toàn thể người dân; đồng thời, nhằm triển khai thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm ma túy, buôn bán hàng cấm, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn xã./.

Đăng nhập