Xã Xuân Trường tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”
Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005- 19/8/2023), xã Xuân Trường đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng, tham gia.

Chiều ngày 14/8/2023 xã Xuân Trường đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện; đồng chí Thượng tá La Văn Lý, Phó Trưởng Công an huyện Bảo Lạc; đồng chí Đàm Văn Thắng, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ; Đồng chí Bế Nông Lâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí lãnh dạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, Lãnh đạo Đồn Biên phòng Xuân Trường đại diện các ban ngành, đoàn thể, công an xã và các trưởng xóm, công an viên, người có uy tín trên địa bàn xã.

Là xã giáp ranh các xã Hồng An, Phan Thanh, Khánh Xuân của huyện Bảo Lạc và giáp nước bạn Trung Quốc, do vậy xã Xuân Trường là xã trọng điểm, phức tạp về ANTT . Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã cùng các cơ quan đơn vị, lực lượng chức năng đã luôn chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm giữ vững, ổn định tình hình. Tuy nhiên vì nhiều yếu tố khách quan và chủ quan tác động nên tình hình tội phạm trên địa bàn vẫn có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và tính chất, mức độ vi phạm, nhất là các tội phạm về ma túy; các loại tệ nạn xã hội như: trộm cắp; ma túy vẫn còn xảy ra, ý thức tuân thủ pháp luật của một số quần chúng nhân dân chưa thực sự nghiêm túc và đầy đủ...

Trong 7 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn xã Xuân Trường xảy ra 04 vụ vi phạm pháp luật (01 vụ có dấu hiệu Tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép; 01 vụ vi phạm về mua bán trái phép chất ma túy; 01 vụ vận chuyển hàng cấm; 01 vụ có dấu hiệu về tội Hiếp dâm). Công an xã Xuân Trường đã trực tiếp phát hiện 03 vụ, tiếp nhậntố giác về tội phạm 01 vụ. Cả 04 vụ đã được CAX chuyển cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết.

Về kết quả công tác tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ: Qua công tác vận động cá biệt, vận động tập trung, Công an xã Xuân Trường tiếp nhận 08 súng kíp tự chế nhân dân tự giác giao nộp.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện Bảo Lạc biểu dương những thành tích, kết quả trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của cán bộ, nhân dân xã Xuân Trường thời gian qua.

Trong thời gian tới chính quyền xã Xuân Trường cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Phát huy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn; củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm… nhằm hỗ trợ lực lượng công an kịp thời đấu tranh xử lý; gắn kết phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào khác của địa phương.

Lực lượng công an xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho tầng lớp nhân dân; cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phương thức mới của các loại tội phạm, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao.

Nhân dịp này, đại diện các xóm đã tham gia ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” giữa các xóm với Ban chỉ đạo 138 xã.

Nằm trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19/8/2005- 19/8/2023),  trước đó, ngày 12/8/2023, UBND xã Xuân Trường đã khai mạc giải bóng chuyền hơi với sự tham gia của 8 đội bóng với 64 VĐV đến từ các đơn vị  Công an xã Xuân Trường, Đồn Biên phòng Xuân Trường, UBND xã Xuân Trường, liên Nhà trường và các xóm Thua Tổng, Bản Chuồng, Nà Đoỏng, Thiêng Lầu. Sau 02 ngày thi đấu Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội Công an xã, 01 giải nhì cho đội xóm Thua Tổng, 02 giải ba cho đội xóm Bản Chuồng và Đội liên trường  Đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe, từ đó tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và hăng hái tham gia nhiệt tình các phong trào tại địa phương./.