Xã Xuân Trường: Gặp mặt, tặng quà công dân lên đường nhập ngũ năm 2024, công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024 trở về địa phương

Sáng ngày 24/02/2024 được sự nhất trí của thường trực Đảng ủy. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Trường tổ chức buổi gặp mặt công dân lên đường nhập ngũ năm 2024, công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2024 trở về địa phương.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Quan Hồng Tiềm - trưởng phòng Văn hóa Thông tin, ủy viên Hội đồng NVQS huyện phụ trách công tác tuyển quân xã Xuân Trường; đồng chí Mông Thị Văn - phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bế Nông Lâm - chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng NVQS xã; các đồng chí: đại diện Đồn Biên Phòng Xuân Trường, Đội 5 Đoàn KTQP 799; các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, thôn đội trưởng các xóm có công dân lên đường nhập ngũ; các công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 cùng người thân gia đình và các công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền xã Xuân Trường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả, đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Năm 2024, xã Xuân Trường có 6 thanh niên trúng truyển NVQS. Đây là những thanh niên ưu tú, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, văn hóa, chính trị, đạo đức… được quân đội tuyển chọn. Thời gian qua Hội đồng NVQS và các ban ngành đoàn thể xã đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân đặc biệt là đối tượng nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, hăng hái tham gia thực hiện NVQS. Đồng thời thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển NVQS tạo niềm tin, yên tâm, phấn khởi cho thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, xã đã phát biểu động viên các công dân lên đường nhập ngũ về các đơn vị tích cực học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao, khi trở về địa phương trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên Triệu Hoàng Anh hứa sẽ phát huy truyền thống của quê hương, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của người lính trong thời gian tại ngũ để hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang của bản thân, không phụ lòng tin của gia đình, địa phương giao phó góp phần xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Cũng trong buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, các đơn vị, các ban ngành đoàn thể đã tặng những phần quà tới các tân binh, chúc các tân binh xã Xuân Trường sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, nhân dân giao phó ./.

Bài, ảnh: Đinh Thị Chi