Đồng chí Trịnh Trường Huy, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng khoá XIX, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 12 tại chi bộ xóm Nà Đoỏng

Ngày 14/12/2023 đồng chí Trịnh Trường Huy, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng khoá XIX, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 12 tại chi bộ xóm Nà Đoỏng. Tham dự có đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Bảo Lạc, đồng chí Nội Thu Oanh, Phó Ban Tổ chức Huyện uỷ và các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Xuân Trường khoá XVIII.

Tại Quyết định số 1227- QĐ/TU ngày 08/5/2023 của Tỉnh uỷ Cao Bằng phân công các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh khoá XIX theo dõi, giúp đỡ các Đảng bộ xã, phường, thị trấn tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2020-2025, theo đó đồng chí Trịnh Trường Huy được phân công theo dõi, giúp đỡ Đảng uỷ xã Xuân Trường, Phan Thanh, Khánh Xuân, Hồng An huyện Bảo Lạc.

Tại kỳ sinh hoạt tháng 12, chi bộ đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội, công tác xây dựng Đảng năm 2023, dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện năm 2024 phục vụ Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 của Chi bộ. Năm 2023 Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện các mục tiêu KT- XH, xây dựng Đảng đạt các chỉ tiêu giao và Nghị quyết của chi bộ, xóm đạt Làng văn hoá, tỷ lệ gia đình văn hoá đạt trên 80%, xóm đạt chuẩn Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trịnh Trường Huy, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng khoá XIX, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã biểu dương những kết quả mà chi bộ và nhân dân xóm đạt được trong thời gian qua, đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy sức chiến đấu của Tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong vận động nhân dân di dời chuồng trại, xoá đói giảm nghèo, chú trọng việc học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác xây dựng Đảng tạo môi trường thuận lợi cho quần chúng ưu tú phấn đấu vào đảng, tạo nguồn cán bộ, thực hiện tốt Chỉ thị số 28 về nâng cao chất lượng đảng viên…Ghi nhận ý kiến đề xuất của Chi bộ về xây mới nhà văn hoá xóm, đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo.

Nhân dịp dự sinh hoạt tại chi bộ xóm Nà Đoỏng đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện uỷ Bảo Lạc đã tặng quà cho chi bộ và nhân dân xóm Nà Đoỏng.

anh tin baiSau dự sinh hoạt chi bộ xóm Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đồn Đồng Mu thuộc xóm Nà Đoỏng, xã Xuân Trường.
Tin bài: Lãnh Thị Oanh; Ảnh: Hoàng Văn Hùng