Đảng bộ Công an huyện Bảo Lạc trao tiền hỗ trợ di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở trên địa bàn xã Xuân Trường

Thực hiện Kế hoạch số 166-KH/HU ngày 28 tháng 02 năm 2023 của Huyện ủy Bảo Lạc về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; tiếp tục thực hiện nội dung đột phá của huyện nhiệm kỳ 2015-2020 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Đoàn kết, chủ động, trách nhiệm; gần dân; nói đi đôi với làm”

Ngày 18/12/2023 Đảng bộ Công an huyện Bảo Lạc, Công an xã Xuân Trường, Đảng ủy, UBND xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc tổ chức nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở với mức hỗ trợ 6.000.000đ/hộ cho 02 hộ dân: Hoàng Văn Long tại xóm Cao Bắc và Phủng Trằn Vần tại xóm Bản Chuồng, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng .

Đảng bộ Công an huyện Bảo Lạc trao tiền hỗ trợ cho 02 hộ gia đình tại xóm Cao Bắc và xóm Bản Chuồng, xã Xuân Trường di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở

Đến nay, cả 02 hộ gia đình trên đã xây dựng chuồng trại kiên cố, đảm bảo vệ sinh môi trường. Nhờ đó, việc chăn nuôi gia súc của người dân cũng đạt hiệu quả hơn, giúp người dân từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền duy trì mô hình nhằm nâng cao nhận thức cho Nhân dân về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, đồng thời tiếp tục rà soát các xóm còn lại để nhân rộng mô hình đưa gia súc ra khỏi gần sàn nhà ở./.

Tin bài: Đỗ Lê Minh Tuấn