Công an xã Xuân Trường: Đẩy mạnh tuyên truyền, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã

Thực hiện Kế hoạch số 146/KHPH-CAH-ĐTN-HLHPN ngày 20/6/2023 của Công an huyện, huyện đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bảo Lạc về việc phối hợp phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên Thanh niên, Hội viên Hội phụ nữ trong tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện Bảo Lạc. Theo đó, Công an xã Xuân Trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, phối hợp với Hội phụ nữ, Đoàn viên thanh niên xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi đến người dân bằng nhiều hình thức như loa phát thanh, mạng xã hội; tuyên truyền tập trung cho từng đối tượng, từng nhóm đối tượng, từng xóm; thành lập các tổ công tác trực tiếp đến nơi đông người, tranh thủ mọi lúc mọi nơi, đến các xóm tuyên truyền và thực hiện hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên phần mềm ứng dựng VneID.

Thực hiện đợt cao điểm triển khai thực hiện tích hợp tài khoản định danh điện tử (từ ngày 24/6 đến ngày 28/7). Đến thời điểm hiện tại, Công an xã Xuân Trường đã thu nhận và kích hoạt thành công 1244 tài khoản định danh điện tử mức 1 và mức 2 (1244/1686, đạt 73,78% so với chỉ tiêu).

Các tính năng nổi bật của ứng dụng VneID là: Tích hợp CCCD, bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe…giúp công dân thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã tích hợp hiển thị trên ứng dụng VneID. Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo. Ngoài ra, các tiện ích trong tương lai sẽ được triển khai thực hiện trên ứng dụng như: Thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo biểm xã hội, y tế, chuyển tiền…

Với nhiều tính năng, tiện ích thiết thực để phục vụ người dân. Trong thời gian tới, Công an xã Xuân Trường tiếp tục thu nhận tài khoản định danh điện tử mức 2 cho toàn bộ công dân trên địa bàn xã, đảm bảo người dân có tài khoản định danh điện tử thực hiện các giao dịch hành chính công thuận tiện, nhanh chóng; góp phần vào thực hiện thành công Đề án 06/CP, phục vụ tốt công tác quản lý nhà nước, xây dựng Chính phủ điện tử, nền hành chính số văn minh hiện đại.

Mọi người dân hãy tích cực đăng ký kích hoạt tài khoản định danh điện tử để góp để thúc đẩy chuyển đổi số, hình thành công dân số, tạo bước đột phá phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước./.